Thuốc Lenvima 4mg: Công dụng, cách dùng, giá bao nhiêu? – Thuốc Lenvima 4mg: Công dụng, cách dùng, giá bao nhiêu?

Letra “Thuốc Lenvima 4mg: Công dụng, cách dùng, giá bao nhiêu? – Thuốc Lenvima 4mg: Công dụng, cách dùng, giá bao nhiêu?” Official Lyrics

1. Lenvatinib có tác dụng gì?
Thuốc Lenvatinib thuộc về một nhóm thuốc hoạt động theo cơ chế là ức chế tyrosine kinase, được sử dụng trong điều trị ung thư. Thuốc làm chậm hoặc can thiệp vào sự phát triển của các tế bào ung thư.
2. Cách sử dụng thuốc Lenvatinib
Bệnh nhân cần đọc kỹ tờ thông tin thuốc trước khi bắt đầu dùng lenvatinib.
Dùng thuốc Lenvatinib qua đường uống theo chỉ định của bác sĩ điều trị, thường một lần mỗi ngày. Nuốt toàn bộ viên nang một lần.
Thuốc Lenvatinib có thể có các bao bì ngoài khác nhau và hướng dẫn liều lượng khác nhau dựa trên tình trạng bệnh của bạn. Để tránh sai sót về liều lượng, hãy tham vấn dược sĩ để sử dụng đúng cách. Liều dùng cũng dựa trên đáp ứng của bệnh nhân với điều trị, kết quả xét nghiệm trong phòng thí nghiệm và cân nặng của bệnh nhân.
Sử dụng thuốc Lenvatinib đều đặn để tối đa hóa lợi ích nhất từ thuốc. Không tự ý tăng liều hoặc sử dụng thuốc Lenvatinib lâu hơn so với chỉ định vì khi đó tình trạng bệnh của bạn không chỉ không cải thiện nhanh hơn trong khi nguy cơ mắc các tác dụng phụ nghiêm trọng sẽ tăng lên.
Vì thuốc Lenvatinib có khả năng được hấp thụ qua da và phổi, hơn nữa còn có thể gây hại cho thai nhi, do đó phụ nữ đang mang thai hoặc nghi ngờ có thai không nên sử dụng thuốc Lenvatinib hoặc hít bụi từ viên nang.
3. Tác dụng phụ khi dùng Lenvatinib
Bệnh nhân dùng thuốc Lenvatinib có thể bị khô miệng, khàn tiếng, chảy máu mũi, mệt mỏi, sụt cân, đau đầu, đau cơ và khớp, khó ngủ, thay đổi khẩu vị, tiêu chảy, táo bón, đau bụng, buồn nôn, nôn ói hoặc chán ăn. Buồn nôn và nôn ói có nguy cơ trở nặng. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, bác sĩ có thể kê đơn thuốc để ngăn ngừa hoặc làm giảm buồn nôn. Ngoài ra, để hạn chế cảm giác nôn ói, bệnh nhân nên ăn nhiều bữa nhỏ, không ăn trước khi dùng thuốc hoặc hạn chế hoạt động quá nặng.
Nôn mửa hoặc tiêu chảy không ngừng có thể khiến cơ thể bị mất nước nghiêm trọng. Trao đổi với bác sĩ càng sớm càng tốt nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào của mất nước, chẳng hạn như khô miệng, thường xuyên khát nước bất thường, chóng mặt hoặc choáng váng.
Để giảm khô miệng, hãy ngậm các loại kẹo cứng (không đường) hoặc đá bào, nhai kẹo cao su (không đường), tăng cường uống nước hoặc sử dụng chất thay thế nước bọt.
Bệnh nhân điều trị với Lenvatinib có thể bị đau hoặc lở loét trong miệng và cổ họng. Vì vậy, bạn nên đánh răng cẩn thận / nhẹ nhàng, tránh sử dụng nước súc miệng có chứa cồn, nên súc miệng thường xuyên bằng nước mát có pha baking soda hoặc muối sạch. Tốt nhất bạn nên ăn các loại thức ăn mềm hoặc thấm ướt.
Ngoài ra, Lenvatinib có thể dẫn đến hiện tượng rụng tóc tạm thời. Tóc sẽ mọc lại bình thường sau khi ngừng dùng thuốc.
Những người sử dụng thuốc Lenvatinib có nguy cơ xảy ra một vài tác dụng phụ nghiêm trọng. Mặc dù vậy, lợi ích mà bệnh nhân thu được từ việc dùng thuốc Lenvatinib vẫn lớn hơn rất nhiều so với nguy cơ tác dụng phụ.
#thuocLenvatinib #dieutriungthu #nhathuoclp
Xem thêm: https://nhathuoclp.com/san-pham/thuoc-lenvanix-4mg-10mg-lenvatinib/
https://topdanhgia.vn/thuoc-lenvanix-4-mg-mua-o-dau-gia-bao-nhieu/
Trụ sở chính: 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: 0776511918

%d blogueiros gostam disto: